0

“เป็กกี้ โอซาก้า” โดน 8 หมายจับ ไม่สะเทือนยังไลฟ์สดขายกระเป๋ามือ 2

นึกว่าจะเคลียร์คดีเรื่องจบ เงียบหายกันไปแล้ว สำหรับคดีโกงขายกระเป๋าแบรนด์เนม นาน 4 – 5 ปี ภายหลังมีการออกมาร้องเรียนทาง ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) ทั้งฝ่ายผู้เสียหาย และผู้ต้องหาอย่าง “นางสาวศิริลักษณ์ ศิริเจริญพร” ซึ่งมีความคลุมเครือหลายประเด็น เนื่องจากตัวผู้ต้องหาเองก็ไม่เกรงกลัวและเชื่อว่าตัวเองไม่ผิด จึงสายตรงกลับมาร้องเรียนทีมงาน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) ตอบโต้ผู้เสียหายหลายราย ภายหลังกองปราบปราม ได้ประกาศหมายจับ 6 หมายลงหน้าเพจเฟซบุ๊ก

ล่าสุด เฟซบุ๊กกองปราบปราม ได้อัพเดตข้อมูล เพิ่มเป็น 8 หมายจับ พร้อมระบุข้อมูลว่า “ตามที่ผู้เสียหายจำนวนมากเข้ามาร้องเรียนกองปราบและได้นำหมายจับมาแสดงเพื่อให้เร่งรัดติดตาม น.ส.ศิริลักษณ์ ศิริเจริญพร และมีสอบถามทาง inbox ขอชี้แจงว่า ผู้ต้องหาอยู่ต่างประเทศ ตอนนี้ทางกองปราบได้ประสานกับทางตำรวจกองการต่างประเทศให้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย”

– ติดต่อตำรวจว่าจะกลับเมืองไทย แต่สุดท้ายไม่ได้กลับ –
ก่อนหน้านี้ เป็กกี้ถูกสื่อหลายสำนักออกมาเผยแพร่ข้อมูล พร้อมโชว์หมายจับเกี่ยวกับการฉ้อโกงและหมิ่นประมาท จนตัวเธอเองส่งข้อความร้องเรียนมา ยังศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีดังกล่าว จนทางตำรวจเจ้าหน้าที่ศูนย์ออกมาให้ข้อมูล ประสานตัวเป็กกี้กลับมาดำเนินคดีที่ไทยภายใน 2 อาทิตย์ แต่ปรากฏว่าเธอยังไม่ได้บินกลับมาตามที่ข่าวเสนอออกไป และเรื่องราวทั้งหมดก็เงียบหายไป ไม่มีแนวโน้มว่าตำรวจจะติดตามความคืบหน้า หรือแถลงข่าวให้ทราบใดๆ

– โซเชียลกระหน่ำล่าแม่มด ขุดเรื่องราวออกมาด่ากัน –
ฝั่งผู้เสียหายยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นระยะๆ พร้อมกับรวมตัวกันออกมาแฉประวัติข้อมูล และพฤติกรรมต่างๆ ของเป็กกี้ โอซาก้า ขุดหลักฐานแฉ สร้างเฟซบุ๊กปลอม และใช้เฟซบุ๊กจริงตอบโต้กันอย่างดุเดือด ขณะที่เป็กกี้เอง ยังคงไลฟ์ขายกระเป๋าแบรนด์เนมข้ามประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมโพสต์ข้อมูลโจมตีคู่กรณียืนยันความบริสุทธ์ใจ ฝั่งผู้เสียหายเองก็ไม่น้อยหน้างัดข้อมูล และหมายจับต่างๆ มาประจานกันในกลุ่มปิดทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีสมาชิกร่วม 4,000 ราย

ขณะที่คู่กรณีตัวจริงเปิดหน้าสู้ไลฟ์สดเล่าพฤติกรรมที่โดนโกงมาทางหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเอง ท่ามกลางผู้เสียหายอีกหลายรายออกมาร่วมผสมโรงโจมตีอย่างต่อเนื่อง

– กองปราบปราม ประกาศเตือนอีกครั้งมีหมายจับเพิ่ม –
หลังจากเมื่อหลายเดือนก่อน กองปราบได้โพสต์ข้อมูลหมายจับของ น.ส.ศิริลักษณ์ ศิริเจริญพร หน้าเพจเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัยมิจฉาชีพ ซึ่งมีทั้งสิ้นรวม 6 หมายจับ กระทั่งเร็วๆ นี้ได้ทำกราฟิกขึ้นมาใหม่ โพสต์ข้อความ มีหมายจับเพิ่มรวมเป็น 8 หมายจับ 1. คดีฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ สน.ปทุมวัน 2. ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน สน.ปทุมวัน มีแฟนเพจแชร์ต่อๆ กันเกือบ 2,000 ครั้ง

– จับแอดมินเพจขายของลูกจ้างเป็กกี้ เปิดบัญชีโอนเงินเข้าจากการขายสินค้า –
ล่าสุด ร้อยตำรวจเอกกิตติภณ พลเดช รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว จับกุม “นางมีนา พิศิษฐการ” ข้อหาร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ในฐานะที่เป็นลูกจ้างและร่วมกันกระทำผิดกับ เป็กกี้ โอซาก้า น.ส.ศิริลักษณ์ ศิริเจริญพร ผู้ต้องหา 8 หมายจับ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

– ชาวโซเชียลสงสัย มี 8 หมายจับ ทำไมยังไลฟ์สดขายของปกติ –
ยังงงกันไม่หาย ทำไมผู้ต้องหาฉ้อโกง 8 หมายจับยังคงไลฟ์สดขายของตามปกติ มิหนำซ้ำยังมีลูกค้าตกเป็นเหยื่ออยู่เรื่อยๆ ตรงจุดนี้ ตำรวจกองการต่างประเทศ ให้ข้อมูลว่า ขั้นตอนการจับกุมตัวเป็กกี้ กำลังอยู่ในกระบวนการประสานงาน ส่วนเรื่องการไลฟ์ขายของเป็นเรื่องต่างกรรมต่างวาระ หากมีผู้เสียหายมาแจ้งความอีก ก็จะถูกดำเนินคดีตั้งข้อหาเพิ่ม ทางตำรวจไม่สามารถไปห้ามปรามได้เนื่องจากขณะนี้เป็กกี้อยู่ต่างประเทศ

“ทางตำรวจได้ยื่นเรื่องไปยังอัยการสูงสุด เพื่อทำเรื่องหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน ขอความร่วมมือกับประเทศญี่ปุ่น ส่งตัวเป็กกี้กลับมาดำเนินคดีที่ไทย ซึ่งอาจต้องใช้เวลาดำเนินการ”

– ด่ากันในเฟซบุ๊ก ผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ผู้เสียหายต้องเข้าแจ้งความ –
การด่าหมิ่นประมาทกันในเฟซบุ๊กผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ชัดเจน หากผู้เสียหายรู้สึกว่าทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง ต้องมาดำเนินคดีแจ้งความให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งหากเป็กกี้รู้สึกว่าตัวเองถูกโจมตี หรือนำข้อมูลอันเป็นเท็จมาเผยแพร่ ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ ผู้เสียหายเองหากถูกเป็กกี้หมิ่นประมาท ก็สามารถนำหลักฐานมาแจ้งความได้ด้วยเช่นกัน.

“เป็กกี้ โอซาก้า” หรือ น.ส.ศิริลักษณ์ ศิริเจริญพร

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐ

admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *