0

ผู้ว่าฯ ร่วมค้นหา ยังเชื่อว่าเด็กชาย 2 ขวบ ยังหลงอยู่ในพื้นที่ ระดมกำลังกว่า 200 นาย กระจายกำลังค้นหาทั่วบริเวณ

เข้าสู่วันที่ 4 ทีมงานค้นหาคนหาย ยังเชื่อเด็กชาย 2 ขวบ หายในไร่อ้อยสุพรรณฯ ยังหลงอยู่ในพื้นที่ เผยที่ผ่านมาไม่มีเบาะแสอื่น แต่ล่าสุดมีคนในหมู่บ้าน เห็นรถกระบะที่ไม่คุ้นตา มาขับวนเวียนก่อนที่เด็กจะหายไป

การหายตัวไปอย่างลึกลับของ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ลูกแรงงานชาวพม่าที่เดินหลงหายเข้าไปในป่าอ้อย หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อช่วงสายของวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์ สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง และชาวบ้านในพื้นที่ ได้ระดมกำลังกว่า 200 นาย กระจายกำลังค้นหาทั่วบริเวณพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไร่อ้อยที่มีพื้นที่กว่า 200 ไร่

จากนั้นมีการนำสุนัขดมกลิ่นจากทหาร มทบ.17 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ศูนย์ข้อมูลคนหายมูลนิธิกระจกเงา ร่วมลงพื้นที่นำทีมสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ (K9) จำนวน 3 ตัว พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ อิงลิชเซทเทอร์ และเยอรมันเชฟเพิร์ด เข้ามาช่วยค้นหาร่วมกับ น.ส.สิริสรา เจียมวงศ์แพทย์ อาสาสมัครผู้ควบคุมสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ ในมูลนิธิพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ได้นำสุนัขดมกลิ่น พร้อมนำอาสาสมัครชาวต่างชาติ 2 คนคือนายแอนดรู และนางซูซาน เรดมอน ชาวนิวซีแลนด์ ลงพื้นที่ร่วมค้นหา แต่ก็ยังไม่พบ

จนวันที่ 21 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ 3 เข้าสู่วันที่ 4 ของการปูพรมลงพื้นที่ค้นหา ที่ห้องประชุม สปก. สภ.สระยายโสม นายเสกสรร ถนอมกิตติ นอภ.อู่ทอง พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม ทหาร มทบ.17 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมด้วยหัวหน้าทีมชุดกู้ภัยจากทุกหน่วยที่เข้ามาร่วมค้นหาทั้งหมด ได้ประชุมหารือเพื่อประมาณและสรุปความคืบหน้าของการค้นหาในพื้นที่ พร้อมมีการแบ่งหน้าที่ในการกระจายกำลัง เพื่อจะไม่ทำงานทับซ้อนกัน โดยใช้เวลาการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง จึงได้แยกย้ายกันลงพื้นที่ทำการค้นหาต่อ พร้อมกันนี้ นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี นำกำลังชุดอส.สุพรรณบุรี อีก 50 นาย และพล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ. จว.สุพรรณบุรี ได้นำกำลังชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี อีก 70 นาย สนธิกำลังร่วมลงพื้นที่ไปร่วมค้นหาด้วย

นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง เผยว่า หลังจากการประชุมสรุปเบื้องต้น ทีมงานยังเชื่อและมีความเป็นไปได้ว่า เด็กอาจจะยังหลงติดอยู่ในไร่อ้อย เนื่องจากทีมชุดสืบสวนหาข่าวที่ออกไปหาข่าวในพื้นที่ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ยังไม่มีเบาะแสในประเด็นอื่น ที่จะสามารถเชื่อมโยงไปได้ว่าเด็กถูกแก๊งลักเด็กลักพาตัวไป หรือมีใครคนใดคนหนึ่งนำตัวเด็กไป เรายังคงต้องระดมค้นหากันต่อไป แม้ว่าการดาหน้าเข้าค้นหากันในไร่อ้อยจะเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวมีต้นอ้อยขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมหนาทึบ และมีพื้นที่กว้างหลายร้อยไร่ แต่ก็ยังคงให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่องด้วย

ด้าน พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม เผยว่า หลังจากการระดมการค้นหาผ่านไป ก็ยังไม่พบหลักฐานอะไรตกอยู่ในบริเวณป่าอ้อยที่เกิดเหตุ รวมถึงพยานบุคคลที่จะสามารถเชื่อมโยงถึงสาเหตุของการหายตัวไปของเด็กในครั้งนี้ ซึ่งขณะนี้ได้เชิญตัวนายสุทธิรักษ์ หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 23 ปี ที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับสถานที่ที่เด็กหายตัวไป มาสอบถาม โดยนายสุทธิรักษ์ บอกว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.เวลา ประมาณ 11.40 น. ขณะเดินทางจะไปทานก๋วยเตี๋ยว ในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุเด็กหายตัวไป ได้เห็นรถกระบะอีซูซุ แค็บ สีเทา-ดำ มีหลังคาแครี่บอย ซึ่งนายสุทธิรักษ์ได้ขับตามและแซงรถคันดังกล่าวไป เป็นรถที่ไม่คุ้น ไม่เคยเห็นขับอยู่ในหมู่บ้านมาก่อน และไม่ใช่รถคนในหมู่บ้านละแวกนี้ จนทราบข่าวว่ามีเด็กหายตัวไป จึงได้สอบถามคนในหมู่บ้านก็ไม่มีใครทราบว่าเป็นรถของใครมาจากไหน แต่ก็ไม่ยืนยันว่าจะเป็นรถที่เกี่ยวข้องในการหายตัวไปของเด็กหรือไม่ ซึ่งทางชุดสืบสวนจะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา : thairath

admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *