0

แม่ผู้ต้องหาปะทะญาติผู้เสียชีวิต หวิดชุลมุน ขณะ ตร.คุมตัว เบนซ์ เทพารักษ์ ทำแผนฯ

วันที่ 21 ธ.ค. 61 พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายธนพล งาดี หรือ เบ็นซ์ เทพารักษ์ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหา ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนางวนิดา แพรนุ่น อายุ 60 ปี ชาวบ้านในชุมชนเดียวกันเสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในจุดเกิดเหตุ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาสอบสวนได้เมื่อวานนี้ (20 ธ.ค.) โดยการทำแผนมีประชาชนกว่า 100 คน มามุ่งดู พร้อมกับตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ตรึงกดำลังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น ขณะเดียวกันได้มีญาติของฝ่ายผู้เสียชีวิตและครอบครัวของผู้ต้องหา มารอดูการทำแผนอย่างใกล้ชิด

จากนั้น แม่ของผู้ต้องหา ที่มาเฝ้าดูการทำแผน ได้ฝ่าวงล้อมและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตะโกนชี้หน้ากลุ่มประชาชนที่มามุงดูว่า หากใครทำร้ายลูกของตัวเอง ต้องเจอดีแน่ และจะไม่ยอมเด็ดขาด “หยุดนะ ใครทำลูกกู มึงตาย” ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะกันตัวออกไป โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังให้ผู้ต้องหาชี้จุดทำแผนจุดแรก ซึ่งเป็นจุดที่มีปากเสียงกันและได้ลงมือตบใบหน้าผู้เสียชีวิตตามภาพวงจรปิด

ปรากฎว่าได้เกิดเหตุชุลมุลขึ้นอีกครั้ง เมื่อญาติของฝ่ายผู้เสียชีวิต ที่มาดูการทำแผน ได้ทะเลาะวิวาทกับแม่ของผู้ต้องหา จนเกิดการชุลมุนวุ่นวายขึ้น แม่ของผู้ต้องหาตะโกนว่า “ลูกใคร ใครก็รัก แม่มึงสมควรแล้ว” ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบกันทั้ง 2 ฝ่ายออก พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหากลับขึ้นไปบนรถตู้ของตำรวจ

 

เมื่อเหตุการณ์สงบลง จึงนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดทำแผนในจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาให้การณ์ว่า ได้มีเพื่อนรุ่นพี่อุ้มร่างของผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่ เพื่อมารอรถโรงพยาบาล หลังจากที่ผู้ต้องหาอ้างว่า ได้ผลักผู้เสียชีวิตล้มลงจนกระแทกกับขอบปูน

จุดที่ 3 คือบริเวณหน้าบ้านของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ยืนทะเลาะกับผู้ตายก่อนจะผลักผู้ตายล้มลง และกระทืบเข้าที่บริเวณร่างกายหลายครั้ง และจุดสุดท้าย คือบริเวณร้านขายของชำของผู้ตาย ที่ผู้ต้องหา และเพื่อนได้มาดื่มสุรา ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหลังจากที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ของตำรวจออกจากที่เกิดเหตุทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นอีก

ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด จนกระทั่งยอมรับสารภาพว่านอกจากจะตบหน้าและผลักผู้ตายจนล้มลงศีรษะกระแทกขอบปูนแล้ว หลังจากที่ผู้ตายล้มลงก็ได้ใช้เท้ากระทืบเข้าที่ร่างกายของผู้เสียชีวิตหลายครั้ง ซึ่งสอดคล้องกับผลการชันสูตรศพผู้ตาย ที่มีอาการสมองตายเฉียบพลัน ปอดฉีก และซี่โครงหัก ก่อนที่จะให้เพื่อนรุ่นพี่อุ้มร่างผู้ตายออกมาวางบริเวณหน้าปากซอย เพื่อรอรถพยาบาลมารับ ซึ่งการก่อเหตุในครั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุเพียงผู้เดียว เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจะนำตัวไปฝากขัง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณที่มา : amarintv

admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *